13 สาเหตุที่ทำให้วิดีโอของคุณถูกแบนจาก Youtube

Youtube แพลตฟอร์มวีดีโอออนไลน์ที่ได้ความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งจาก Google เป็นเว็บไซต์ที่ผู้ใช้สามารถเข้าดูวีดีโอต่างๆพร้อมทั้งเป็นผู้อัปโหลดวีดีโอผ่านยูทูบได้ฟรี มียอดเข้าชมเว็บไซต์มากกว่า 27,000,000 ต่อเดือน ส่วนหนี่งที่ทำให้ Youtube ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจากการมีวีดีโอใหม่ๆน่าสนใจอัพอยู่เรื่อยๆ ซึ่งผู้ที่อัพวีดีโอจะได้รายได้จากการติดโฆษณาและยอดวิวผู้เข้าชม จึงไม่ใช้เรื่องแปลกที่จะเห็นยูทูปเบอร์เกิดขึ้นมาเรื่อยๆ แต่การอัพวีดีโอขึ้น Youtube นั้นไม่ใช่ว่าใครจะอัพอะไรก็ได้ หากต้องการอัพวีดีโอต้องให้อยู่ในกฎเกณฑ์หัวข้อควรปฏิบัติ หากมีผู้ใช้งานไม่ปฏิบัติตามกฎข้อกำหนดจะถูกแบนจากยูทูบ ซึ่งในเรื่องนี้ทาง Youtube เข้มงวดมากโดยเฉพาะเรื่องวีดีโอติดลิขสิทธิ์ ส่วนสาเหตุมีอะไรบ้างที่ทำให้วีดีโอของคุณถูกแบนเรามาดูกัน

13 สาเหตุที่ทำให้วิดีโอของคุณถูกแบนจาก Youtube

Youtube

 1. มีภาพเปลือยหรือเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศ เนื้อหาที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความพึงพอใจทางเพศ รวมทั้งวัตถุที่อาจทำให้เกิดอารมณ์ทางเพศ

 2. เนื้อหาที่เป็นอันตรายหรือให้โทษ เนื้อหาที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นการใช้ความรุนแรงหรือส่งเสริมกิจกรรมที่อันตรายหรือผิดกฎหมาย

 3. เนื้อหาแสดงความเกลียดชัง เนื่อหาที่สนับสนุนเนื้อหาที่ส่งเสริมหรือสนับสนุนความรุนแรงต่อบุคคลหรือกลุ่มบุคคลอันเนื่องมาจากเชื้อชาติหรือถิ่นกำเนิด ศาสนา ความทุพพลภาพ เพศ สัญชาติ สถานะทหารผ่านศึกและรสนิยมทางเพศ

 4. วีดีโอที่มีเนื้อหารุนแรงมีการนองเลือด วีดีโอที่ทำให้ตกใจ สะเทือนอารมณ์ หรือโดยไม่มีเหตุอันสมควร

 5. การโพสต์วีดีโอและโพสต์ความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม รวมทั้งการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์ จนถูกผู้ใช้คนอื่นรายงาน

 6. การสแปม สแกมและการโพสหัวข้อที่ทำให้เข้าใจผิด ไม่ว่าจเป็นการแท็กชื่อ หรือภาพขนาดย่อที่ไม่ตรงกับเนื้อหาวีดีโอทำให้ผู้ใช้คนอื่นเข้าใจผิด

  Youtube

 7. การโพสวีดีโอที่มีเนื้อหาข่มขู่ คุกคาม ไม่ว่าจะเป็น พฤติกรรมการขโมย การคุกคาม การขู่เข็ญ การล่วงละเมิด การข่มขู่และการล่วงล้ำความเป็นส่วนตัว

 8. โพสต์วีดีโอเนื้อหาที่ละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น สาเหตุนี้เป็นสาเหตุที่โดนกันมากที่สุด ซึ่งมาจากการโพสต์วีดีโอที่คุณไม่ได้สร้างขึ้นหรือใช้วิดีโอของบุคคลอื่นที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์โดยไม่ได้รับอนุญาต อาจจะเป็นเพลงและภาพยนต์เป็นต้น

 9. ข้อมูลส่วนบุลคล การเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลของผู้อื่นโดยไม่ได้รับการยินยอมจากเจ้าของ

 10. การแอบอ้างบุคคลอื่น การสร้างบัญชีมาเพื่อแอบอ้างเป็นบุคคลอื่นเนื้อหาที่จงใจทำให้ดูเหมือนผู้อื่นเป็นคนโพสต์

 11. โพสต์วีดีโอเนื้อหาการล่วงละเมิดเด็ก รวมทั้งแสดงความคิดเห็นหรือมีส่วนร่วมในกิจกรรมใดๆที่เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์

 12. โพสต์วีดีโอหรือแสดงความเห็นเนื้อหาหยาบคาย ภาษาที่ใช้ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ชมที่อายุน้อย ถึงแม้บางครั้งอาจจะไม่ถูกแบนแต่อาจนำไปสู่การจำกัดอายุการเข้ารับชมวิดีโอของคุณ

 13. การไม่ลงชื่อเข้าใช้เป็นระยะเวลานาน การที่คุณไม่เคยล็อกอินเข้าใช้เลยเป็นเวลามากกว่าหกเดือน

หากปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ด้านบนแล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าคุณจะถูกแบนนอกจากนั้นยังจะช่วยให้ YouTube เป็นสถานที่ที่สนุกสนานและเพลิดเพลินสำหรับทุกคน

Comments

comments