วิธีสมัคร Facebook บนมือถือ 2020 สมัครง่ายๆเพียงมีอีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์

เฟสบุ๊ค เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการเครือค่ายสังคมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ซึ่งการใช้งาน Facebook จำเป็นต้องมีบัญชีผู้ใช้เสียก่อน ในช่วงแรกการสมัครบัญชี Facebook สามารถสมัครได้บน PC เท่านั้นแต่ ปัจจุบันการสมัคร Facebook ไม่จำเป็นต้องสมัครบน PC เสมอไป สามารถสมัครผ่านแอพพิเคชั่นบนมือถือ(Mobile) ได้แล้ว ซึ่งวิธีสมัครมีเพียงไม่กี่ขั้นตอน ขอเพียงแค่มีอีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ก็สมัครได้แล้ว สำหรับขั้นตอนนการ สมัครบัญชี Facebook บนมือถือมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกัน

วิธีสมัคร Facebook บนมือถือ 2020

registerfacebook

1. เมื่อคุณเปิดแอพพลิเคชั่น Facebook จะแสดงภาพดังรูปข้างบนให้คุณกด สร้างบัญชี Facebook ใหม่ บริเวณด้านล่างสีเขียว

registerfacebook

2. ในหน้านี้ Facebook แจ้งเราว่าเรากำลังจะสร้างบัญชีใหม่ให้เรากดถัดไปได้เลย

registerfacebook

3.ให้เราเรากรอกชื่อของเราในช่องแรกและกรอกนามสกุลในช่องที่สองเมื่อกรอกครบแล้วให้กดปุ่มถัดไป

registerfacebook

4. ให้เราระบุวันเกิดด้วยการเลื่อนในช่องแรกจะเป็นวันเกิด ช่องที่สองจะเป็นเดือนเกิดและช่องที่สามเป็นปีคริสต์ศักราชที่เกิด(ค.ศ.) เมื่อเลื่อนครบแล้วให้กดปุ่มถัดไป

registerfacebook

5.ให้เราเลือกเพศด้วยการกดปุ่มวงกลมหลังเพศที่เราต้องการเลือกและกดปุ่มถัดไป

registerfacebook

6.ในหน้านี้ Facebook จะให้เราเลือกว่าเราจะสมัครโดยใช้อะไร หากต้องการใช้ เบอร์โทรศัพท์มือถือ ให้เรากรอกในช่องด้านล่างหมายเลขโทรศัพท์มือถือเสร็จแล้วให้กดปุ่มถัดไป แต่หากคุณต้องการใช้อีเมลในการสมัคร ให้กดปุ่ม สมัครด้วยอีเมล ในข้อความด้านล่าง

registerfacebook

7.หากเราเลือกกด สมัครด้วยอีเมล จะแสดงภาพดังรูปข้างบนให้เรากรอกอีเมลให้เรียบร้อยเสร็จแล้วให้กดปุ่มถัดไป

registerfacebook

8. ในหน้านี้ Facebook จะแจ้งเงื่อนไขต่างๆเราสามารถกดเข้าไปดูได้ที่ เงื่อนไขนโยบายข้อมูล และ นโยบายคุกกี้ หากไม่มีปัญหาอะไรกด สมัครใช้งาน ได้เลยหรือ สมัครใช้งานโดยไม่ต้องอัพรายชื่อผู้ติดต่อของฉัน 

registerfacebook

9. ระบบจะทำการประมวลผลหากไม่มีอะไรผิดพลาด ระบบจะแสดงหน้านี้ให้เรายืนยัน หากคุณลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์ จะมีข้อความ SMS ส่งไปที่เบอร์ของเราให้กรอกเลขที่ได้รับตรงช่องรหัสยืนยัน แต่หากคุณลงทะเบียนด้วยอีเมลจะมีข้อความส่งไปในอีเมลของคุณให้คุณนับเลขที่เก็นมากรอกลงในช่อง รหัสยืนยันและกดปุ่มยืนยัน

registerfacebook

10. ระบบจะแสดง อีเมลหรือเบอร์โทรศัพท์ (ID) และ รหัสผ่าน (Password) ที่ไว้เข้าใช้เรากดปุ่มตกลงเป็นอันเสร็จสิ้นการสมัครเฟสบุ๊ค

เพียงเท่านี้การสมัคร Facebook เป็นอันเสร็จสิ้น สำหรับการตั้งค่าปรับแต่งรูปโปรไฟล์หรือการเพิ่มเพื่อน เราสามารถเพิ่มหรือแก้ไขภายหลังได้

Comments

comments